ย้อนสถิติน่าทึ่ง 10 ไฟต์ไร้พ่ายของ รถถัง ก่อนถึงศึก ONE X

ย้อนสถิติน่าทึ่ง 10 ไฟต์ไร้พ่ายของ รถถัง ก่อนถึงศึก ONE X

ย้อนรำลึกสถิติอันน่าทึ่งของ รถถัง จิตรเมืองนนท์ แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต ที่ยังสะกดคำว่าแพ้ไม่เป็นตลอด 10 ไฟต์บนสังเวียน ONE ก่อนที่เขาจะปะทะเดือดกับ “ดิมิเทรียส จอห์นสัน” ภายใต้กติกาพิเศษมวยไทย – การต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ในศึก ONE X ซึ่งจะถ่ายทอดสดในวันเสาร์ที่ 26 มีนาคมนี้  

สำหรับ รถถัง ถึงจะยังไม่เคยบู๊ในกติกา MMA มาก่อน แต่เขามั่นใจไม่น้อยว่าจะเป็นผู้ชนะในไฟต์ประวัติศาสตร์นี้ เพราะได้ซุ่มซ้อมเคล็ดวิชา MMA มาพักใหญ่ รวมถึงการโจมตีด้วยอาวุธที่หนักหน่วง รุนแรง น่าจะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญสู่ชัยชนะ

ขณะที่สถิติบนสังเวียน วัน แชมเปียนชิพของ รถ ถัง อยู่ในขั้นไร้รอยด่างพร้อย โดยเขาตะลุยเก็บแต้มชัย 10 ไฟต์รวดจนถึงปัจจุบัน ส่วนจะมีใครที่เคยเป็นเหยื่อของเขามาบ้างนั้น เราจะพาย้อนไปดู

1. “เซอร์จิโอ วีลเซน”
รถถัง ประเดิมไฟต์แรกใน ONE เมื่อเดือนกันยายนปี 2561 พบกับ “เซอร์จิโอ วีลเซน” กำปั้นชาวดัตช์-ซูรินาเม ซึ่งมีดีกรีเป็นถึงแชมป์รายการไลออนไฟต์ แต่ รถถัง โชว์ฟอร์มได้เหนือกว่าอย่างชัดเจน ไล่ต้อนคู่ต่อสู้อยู่ข้างเดียว กระทั่งเอาชนะคะแนนไปอย่างเป็นเอกฉันท์

2. “ฟาห์ดี คาเล็ด”
หลังจากนั้นไม่กี่เดือน รถถัง ก็ได้คิวขึ้นบู๊อีกครั้ง ตามคำเรียกร้องของแฟนๆ ด้วยการปะทะกับ “ฟาห์ดี คาเล็ด” จากตูนิเซีย ซึ่งนักบู๊ชาวไทย เป็นฝ่ายเดินหน้าไล่ต้อนอยู่ฝ่ายเดียว ประเคนอาวุธหนักเข้าใส่คู่แข่งจนเจียนอยู่เจียนไปหลายครั้ง ก่อนที่ รถถัง จิตรเมืองนนท์ จะเอาชนะไปแบบไร้ปัญหาหลังครบ 3 ยก

3. “ฮาคิม ฮาเมช”
“ฮาคิม ฮาเมช” นักสู้จากแดนน้ำหอม ดูเหมือนจะเตรียมตัวมาดีกว่าที่คาด เพราะเป็นฝ่ายปักหลักแลกอาวุธกับ รถถัง ได้อย่างสูสีเร้าใจ แต่โดยรวมแล้วไฟต์นี้ รถถัง ยังเป็นฝ่ายโจมตีเข้าเป้าได้น้ำได้เนื้อกว่า ทำให้ไล่เบียดเอาชนะไปได้แบบไม่เอกฉันท์

4. “ซก ที”
ครั้งนี้ รถถัง ได้เจอกับคู่ต่อสู้ที่ใกล้ตัวมากขึ้น เพราะ “ซก ที” หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อของ “กาก้า แป๊ะมีนบุรี” มีกระดูกมวยไทยและชั่วโมงบินค่อนข้างสูง แต่ถึงอย่างไรก็ไม่อาจต้านทานความแข็งแกร่งของ รถถัง เมื่อโดนกระหน่ำเตะเจาะยางจนแพ้น็อกไปในยกที่ 2 เท่านั้น

5. “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี”
นี่คือไฟต์ที่แจ้งเกิด รถถัง ในฐานะนักสู้ระดับโลกอย่างเต็มตัว เมื่อได้ขึ้นชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวตกับ “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” นักชกหน้าหยกชาวอังกฤษ ที่เพิ่งกระชากเข็มขัดมาจาก “สามเอ ไก่ย่างห้าดาว” เมื่อไม่กี่เดือนก่อนหน้านั้น แม้จะเสียเปรียบเรื่องรูปร่าง แต่ รถถัง กลับทำได้ดีกว่า เมื่อเป็นฝ่ายเดินบดและเกือบเช็กบิล แฮ็กเกอร์ตี หลายครั้ง ก่อนจะเอาชนะคะแนน พร้อมกระชากเข็มขัดแชมป์มาครองอย่างสะใจ

6. “วอลเตอร์ กอนซาลเวส”

การป้องกันแชมป์โลกครั้งแรกสำหรับ รถถัง ไม่ใช่งานง่ายนัก เมื่อต้องโคจรมาพบกับ “วอลเตอร์ กอนซาลเวส” กำปั้นจอมพริ้วจากแดนแซมบ้า ซึ่งตลอดทั้ง 5 ยก ทั้งคู่แลกอาวุธอย่างดุเดือดชนิดใครดีใครอยู่ กระทั่งครบยกเป็นฝ่าย รถถัง ที่ป้องกันเข็มขัดเอาไว้ได้สำเร็จ

7. “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” (ภาคสอง)
รถถัง เปิดโอกาสให้โจทก์เก่าอย่าง “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” ได้ล้างตาอีกครั้ง ในศึก ONE : A New Tomorrow ที่เมืองไทย แต่ผลลัพธ์กลับจบเร็วกว่าที่คาด เมื่อ รถถัง ที่ได้เปรียบเสียงเชียร์ ไล่ต้อนคู่แข่งจากเมืองผู้ดีอยู่ฝ่ายเดียว ก่อนเอาชนะทีเคโอไปในยกที่ 3 เท่านั้น

8. “เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี”
ศึกสายเลือดไทยครั้งแรกของ รถถัง ถือว่าเป็นมวยที่ถูกคู่ เมื่อต้องมาเผชิญหน้ากับอีกหนึ่งจอมดีเดือดของวงการอย่าง “เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี” ซึ่งก่อนหน้านี้ผลัดกันแพ้-ชนะมาคนละครั้ง ในไฟต์นี้ปรากฎว่า รถถัง ทำได้ดีกว่าอย่างชัดเจน โดยเฉพาะลูกหนักในจังหวะคลุกวงใน เป็นฝ่ายชนะคะแนนไปแบบเอกฉันท์

9. “ทาเกียร์ คาลิลอฟ”
เปิดศักราชใหม่ปี 2564 รถถัง สร้างความฮือฮาในกับแฟนๆ ด้วยการข้ามสายมาชิมลางกติกาคิกบ็อกซิ่งครั้งแรก โดยพบกับ “ทาเกียร์ คาลิลอฟ” กำปั้นจอมเทคนิคจากรัสเซีย ซึ่งไฟต์นี้ ทั้งคู่สู้กันแบบสูสี แต่ รถถัง เป็นฝ่ายเบียดชนะคะแนนแบบไม่เอกฉันท์ในที่สุด

10. “แดเนียล วิลเลียมส์”
ไฟต์ล่าสุดของ รถถัง คือการพบกับ “มินิที” แดเนียล วิลเลียมส์ ลูกครึ่งไทย-ออสซี ในศึก ONE on TNT I เมื่อเดือนเมษายนปี 2564 และ ถึงแม้ “มินิที” จะพกหัวใจขึ้นมาสู้ แต่ชื่อชั้นและประสบการณ์ยังเป็นรอง รถถัง อยู่หลายขุม โดนทั้งนับแปดและโดนศอกจนคิ้วแตก ทำให้เป็น “รถถัง จิตรเมืองนนท์” เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนไปได้ตามคาด

ส่วนในไฟต์ต่อไป นักมวยจอมบู๊ขวัญใจชาวไทยจะสานต่อสถิติไร้พ่ายเป็นไฟต์ที่ 11 ได้หรือไม่ “ดิมิเทรียส จอห์นสัน” เท่านั้น ที่จะเป็นผู้ให้คำตอบ

แฟนๆสามารถติดตามรับชมการ ถ่ายทอดสด ศึก ONE X ได้ในวันเสาร์ที่ 26 มี.ค. 65 เริ่มตั้งแต่เวลา 12:00 น. เป็นต้นไป

About the Author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

You may also like these

PowerFul By Rufeo