Emerson Royal

Emerson Royal

Emerson Royal

Emerson Royal

Emerson Royal

 

เอเมอร์สัน รอยัล : ผมเจ็บปวดจากการที่บาร์เซโลน่าขายผม

แม้จะเซ็นสัญญากับบาร์เซโลนาในช่วงซัมเมอร์นี้จาก เรอัล เบติส แต่เอเมอร์สัน รอยัล ก็แยกทางกับบลูกราน่าในวันที่กำหนดเส้นตายในขณะที่เขาเปลี่ยนมาใช้ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์

แบ็กขวาวัย 22 ปีแสดงความไม่สบายใจกับวิธีที่เขาได้รับการปฏิบัติจากทีมคาตาลัน และย้ำว่าความฝันของเขาคือการสถาปนาตัวเองให้อยู่ในรายชื่อตัวจริงของบาร์เซโลน่า

ในการให้สัมภาษณ์กับ MARCA Emerson อธิบายว่าเขาไม่ได้คาดหวังที่จะออกจากสโมสรในช่วงซัมเมอร์นี้ แต่ระบุว่าเขาจดจ่ออยู่กับความสำเร็จที่สเปอร์ส

คุณรู้ได้อย่างไรว่า บาร์เซโลน่า กำลังจะเซ็นสัญญากับคุณ?
ฉันอยู่ที่เบติส และชัดเจนว่าเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล ฉันจะไปบาร์เซโลนา สิ่งนี้ถูกกำหนดไว้ในสัญญาของฉัน เป็นความจริงที่ฉันได้ยินข่าวมากมายที่บอกว่ามีสโมสรอื่นๆ ในสเปนและต่างประเทศที่สนใจในตัวฉัน แต่ฉันรู้ว่าสัญญาของฉัน (ระบุว่า) ฉันจะไป บาร์เซโลน่า ฉันไปเที่ยวพักผ่อนและนั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อฉันกลับมา

คุณพูดเสมอว่าการเล่นให้กับบาร์เซโลน่าคือความฝันของคุณ เป็นสิ่งที่คุณพูดก่อนมาถึง Camp Nou หรือเป็นอย่างนั้นจริงๆ?
แน่นอนว่ามันเป็น [ความฝันของฉัน] ฉันพูดในสิ่งเดียวกันเสมอเพราะมันเป็นความฝันของฉันตั้งแต่ฉันยังเป็นเด็ก ฉันอยากมาและรู้สึกว่าการเล่นให้บาร์เซโลนาเป็นอย่างไร มันเป็นความฝันของฉัน ฉันเริ่มตกหลุมรักบาร์เซโลน่าเมื่อเห็นโรนัลดินโญ่ เกาโชเล่น จากนั้น [ลีโอเนล] เมสซี่, เนย์มาร์, [ดานี่] อัลเวสก็ตามมา

คุณใฝ่ฝันที่จะเป็น Alves ใหม่หรือไม่?
เขาเป็นไอดอลของฉัน นอกจากนี้ฉันรักเขามาก นอกจากฟุตบอลที่เป็นซุปตาร์แล้ว เขายังเป็นคนที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย ฉันพูดกับเขาหลายครั้งและฉันรู้ว่าเขาพูดถึงฉันอย่างสูงกับคนอื่น นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันชอบเขามาก

ที่บาร์เซโลนา คุณจะต้องเผชิญหน้ากับการแข่งขันกับ Sergino Dest
สิ่งหนึ่งที่ฉันทำคือทุกที่ที่ฉันไป ฉันต้องการทำให้ดีขึ้น ฉันอยากเล่นและต่อสู้เพื่อเล่น ฉันไม่สนใจว่าใคร [ฉันแข่งขันกับใคร] แน่นอน ฉันเคารพเพื่อนร่วมทีม แต่ความคิดของฉันคือการเล่น

ความรู้สึกแรกของคุณเมื่อคุณเดินเข้าไปในห้องแต่งตัวนั้นคืออะไร?
จากภายนอก ฉันคิดว่าพวกเขายังเป็นคนที่แตกต่างกัน พวกเขาเป็นผู้เล่นบาร์เซโลนา บางคนเป็นระดับโลก แต่ไม่เลย พวกเขาทั้งหมดเป็นคนดี พวกเขาคุยกับฉันทุกวันและช่วยฉันได้มากเสมอ พวกเขาทำให้ฉันรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน

คุณเข้ากับใครได้ดีที่สุด?
ฉันมีความสัมพันธ์ที่ดีกับทุกคน ตามหลักเหตุผลแล้ว ฉันใกล้ชิดกับ [ฟิลิปเป้] คูตินโญ่ และเนโต้ เพราะพวกเขาเป็นชาวบราซิลและร่วมกับ [โรนัลด์] อาเราโญ่ ที่อยู่กับเรามาตลอด คนที่หันมาหาฉันคือ [Sergio] Busquets เขาช่วยฉันมากในการปรับปรุง เขาบอกฉันเกี่ยวกับตำแหน่งและวิธีที่บาร์เซโลนาเล่น ในการฝึกซ้อม ฉันแก้ไขตัวเองถ้าฉันอยู่ในตำแหน่งที่สูงขึ้นหรือต่ำลง [ในสนาม] ถ้าฉันมีตัวเลือกที่จะขึ้นไปอีก (ในสนาม) นำลูกบอลออก…

Ronald Koeman พูดอะไรกับคุณเมื่อคุณมาถึง?
เขาพูดว่า “ยินดีต้อนรับ”

ว่ามีเพียง?
เขาต้อนรับฉันและพูดคุยกับฉันในขณะที่เขาพูดคุยกับผู้เล่นทุกคน ไม่มีอะไรพิเศษ.

แล้วโจน ลาปอร์ต้าล่ะ?
ตั้งแต่ฉันมาถึง ฉันมีความสัมพันธ์ที่ดีกับเขา ฉันรู้สึกประหลาดใจมากกับทัศนคติที่เขามีต่อฉันและครอบครัว มันทำให้ฉันประทับใจที่เขารู้ทุกอย่างเกี่ยวกับฉัน สไตล์การเล่นของฉัน ครอบครัวของฉัน… คุณจะเห็นว่าเขาสนใจฉัน เป็นคนพิเศษและตลกมาก เขาเป็นเหมือนเราชาวบราซิล

คุณรู้สึกอย่างไรเมื่อรู้ว่าเมสซี่กำลังจะจากไป?
ความฝันของฉันคือการได้เล่นกับเขา ฉันไม่ได้คาดหวังว่าเขาจะจากไป ไม่มีใครคาดหวังให้เขา [จากไป] มันเป็นความเศร้าที่ยิ่งใหญ่สำหรับทุกคน ฉันรู้ว่าบาร์เซโลน่าจะเปลี่ยนไปมากในวิธีที่พวกเขาเล่นกับการจากไปของเขา การเล่นกับลีโอไม่เหมือนกับการเล่นโดยไม่มีเขา เวทีใหม่เริ่มต้นขึ้นที่บาร์เซโลนา

ไม่ได้เจอกันเลยเหรอ?
เฉพาะในการอำลา [งานแถลงข่าว] ที่คัมป์ นู

เมื่อไหร่ที่คุณรู้ว่าสโมสรต้องการขายคุณ?
ฉันคิดว่าสโมสรต้องการให้ฉันอยู่ ผมเล่นเป็นตัวจริงเมื่อวันอาทิตย์ (ในเกมกับเกตาเฟ่) วันรุ่งขึ้นผมตื่นและไปซ้อมอย่างใจเย็น ที่นั่นฉันเริ่มเห็นว่ามีหลายสิ่งหลายอย่างออกมา ที่ท็อตแนมกำลังคุยกับบาร์เซโลน่าว่าใกล้จะเสร็จแล้ว ฉันไม่เข้าใจอะไรเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะฉันไม่รู้อะไรเลย ในตอนบ่าย สโมสรเรียกผมให้ไปที่สนามซ้อมเพราะพวกเขาต้องการคุยกับผม และที่นั่นผมพบว่าพวกเขาต้องการขายผม

พวกเขาบอกคุณได้อย่างไร?
ฉันได้พบกับผู้นำของสโมสร พวกเขาเริ่มบอกฉันว่าสถานการณ์ [การเงิน] ของสโมสรไม่ดี พวกเขากำลังผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบาก และ เป็นการดีกว่าสำหรับพวกเขาที่จะขาย [ฉัน] ฉันพูดกับพวกเขาอีกครั้งว่าความตั้งใจของฉันคือการอยู่ต่อเพราะฉันมีความฝันที่จะเล่นที่นี่และมีส่วนช่วยเหลือบาร์เซโลนา ฉันรู้ว่าถ้าฉันอยู่ในสภาพดีที่สุด ฉันจะประสบความสำเร็จที่นี่ ฉันฉลาดและมีเวลาที่ฉันรู้ว่าพวกเขากำลังบอกให้ฉันไปไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น พวกเขาเตะฉันออกไปด้วยคำพูดที่ดีมาก

ไม่มีทางเลือกอื่นแล้วหรือ? ไม่ได้คิดที่จะปฏิเสธที่จะจากไปเหรอ?
ฉันมีความทะเยอทะยานที่จะเล่น ฉันรู้ว่าฉันเป็นนักฟุตบอลที่มีสัญญา และฉันสามารถพูดได้ว่าฉันจะอยู่ต่อ แต่ฉันเป็นคนที่อยากจะมีความสุข ไม่อยากอยู่คลับที่ตัวเองรักแต่เสียใจ ฉันรู้ว่าความคิดของพวกเขาไม่ใช่สำหรับฉันที่จะอยู่ แต่สำหรับฉันที่จะจากไป ฉันก็เลยตัดสินใจไป ฉันบอกตัวเองว่าฉันจะไม่อยู่ที่นี่ด้วยความเศร้า

คุณเคยรู้สึกใช้?
ใช้แล้วไม่ใช่คำพูด แต่เจ็บใจกับวิธีการทำ พวกเขาสามารถทำได้แตกต่างกัน มีวิธีที่ดีกว่าในการแก้ไขสิ่งต่างๆ

คุณคิดว่าบาร์เซโลน่ากำลังคิดที่จะขายคุณเมื่อพวกเขาเซ็นสัญญากับคุณหรือไม่?
เมื่อฉันมาถึง ฉันแน่ใจว่าบาร์เซโลน่าไม่ต้องการขายฉัน แต่เห็นสิ่งที่เกิดขึ้น ฉันชัดเจนว่าเมื่อพวกเขาเซ็นสัญญากับฉัน พวกเขามีความคิดที่จะขายฉันอยู่แล้ว

ครอบครัวของคุณเป็นอย่างไรเมื่อพวกเขาบอกคุณว่าคุณกำลังจะจากไป?
พวกเขาตกตะลึงเหมือนตอนที่ฉันพูด เราอยู่ที่บาร์เซโลนามาระยะหนึ่งแล้ว เกือบ 40 วันแล้ว และเรายังคงจัดวางสิ่งต่างๆ ให้เข้าที่ ฉันกลับถึงบ้านและบอกความจริงกับทุกคน สิ่งที่เกิดขึ้นกับฉันและการตัดสินใจของฉันคือการจากไป ไปที่ท็อตแนมและประสบความสำเร็จร่วมกัน และพวกเขาสนับสนุนฉัน

มีอะไรจะบอกแฟนๆ ไหม?

พวกเขาให้ความรักกับฉันเสมอกับข้อความของพวกเขา เมื่อฉันออกไปตามท้องถนน ในเกม พวกเขาบอกฉันว่าฉันกำลังจะไปสู่ชัยชนะ และฉันจะเป็นฟูลแบ็ค คนใหม่ ของบาร์เซโลน่า ในสเตเดียมในเกมแรก ฉันรู้สึกเสน่หาเมื่อออกไปเล่น และฉันก็รู้สึกรักพวกเขาด้วย ฉันเจ็บปวดที่ต้องออกไปแบบนี้เพราะฉันรู้ว่าอย่างดีที่สุดแล้ว ฉันสามารถมอบความสุขให้กับแฟนๆ ได้มากมาย ผมจากไปด้วยความรู้สึกว่าวันหนึ่งผมจะกลับมามอบความสุขนั้นให้กับแฟนๆ

คุณกำลังปล่อยให้ได้รับบาดเจ็บ ?
ตอนนี้ฉันมีความสุข เพราะฉันจดจ่ออยู่กับท็อตแนม และความคิดที่จะประสบความสำเร็จที่นั่น พวกเขามีโครงการสำหรับฉัน พวกเขามอบความรักที่ฉันสมควรได้รับ และนั่นคือเหตุผลที่ฉันจะไปที่นั่นด้วยความกระตือรือร้นอย่างมาก

Ponte Preta

Royal joined Ponte Preta’s youth setup in 2014, after notably representing Palmeiras, São Paulo and Grêmio.  After appearing as an unused substitute in some matches of the 2016 Campeonato Brasileiro Série A, he made his senior debut on 22 February 2017, replacing injured Artur in a 2–2 Campeonato Paulista away draw against Linense. Despite being booked and conceding a penalty, he was given his first start three days later, in a 1–0 home defeat of São Bernardo.

Royal made his Série A debut on 5 November 2017

About the Author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

You may also like these

PowerFul By Rufeo