Antoine Pinto

Antoine Pinto

Antoine Pinto

Antoine Pinto

Antoine Pinto อองตวน ปินโต

 

ประวัติอองตวน มาทำความรู้จักกับนักมวยไทยไฟต์หน้าหล่อ ชาวฝรั่งเศส อดีตหวานใจ หวาย กามิกาเซ่ กับเส้นทางบนสังเวียน

การแข่งขันชก มวยไทยไฟต์ เอ็กซ์ตรีม 2013 เพื่อสร้างความสุขให้กับแฟนมวยใน จ.ปัตตานี และจังหวัดใกล้เคียง เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2556 ได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม โดยมีผู้ชมมากกว่า 20,000 คน และถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง 3ให้คอมวยทางบ้านได้รับชมความดุ เด็ด เผ็ด มันส์ ของศิลปะ

แม่ไม้มวยไทยด้วยเช่นกัน อองตวน เกิดเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2534 ที่ เมืองตูลูส ประเทศฝรั่งเศสสูง 183 เซนติเมตร น้ำหนัก  67-72 กิโลกรัม สำหรับการ

ชกมวยรายการนี้ มีทั้งหมด 9 คู่ แต่นอกจากคู่เอกอย่าง สุดสาคร ส. กลิ่นมี ที่สาวหมัดน็อกคู่

ชกจากอิหร่านในยกที่ 2 แล้ว อีกหนึ่งคู่มวยที่คนติดตามชมมากที่สุดคงหนีไม่พ้นคู่ อองตวน ปินโต นักมวยไทยไฟต์หน้าหล่อลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส ที่พบกับ ดอเรี่ยน ไพรท์ นักชกจากสหรัฐอเมริกา

ซึ่งผลปรากฏว่า ทั้งคู่ชกกันได้อย่างมีลีลาศิลปะมวยไทยกันเต็มที่ ทั้งศอก เข่า เตะ แต่สุดท้าย อองตวนก็เป็นฝ่ายชนะคะแนนได้ในที่สุด เรียกได้ว่าไม่ทำให้กองเชียร์สาว ๆ ผิดหวังเลยล่ะ ส่วนใครที่เพิ่งจะรู้จักชื่อของ อองตวนหรือเพิ่งจะสมัครเป็นแฟนคลับของนักชกหนุ่มอนาคตไกลคนนี้ เรามีประวัติอองตวนมาฝากกันจ้า เกิดเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2534 (ค.ศ. 1991) ที่เมืองตูลูส ประเทศฝรั่งเศส

ก่อนที่จะย้ายมาอยู่ในประเทศไทยตั้งแต่อายุ 10 ขวบ ที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งการชกมวยครั้งแรกของอองตวนเริ่มชกตั้งแต่อายุ 11 ปี ก่อนที่จะเริ่มชกในสนามมวยลุมพินีตอนอายุ 14 ปี พร้อมกับสร้างสถิติเป็นนักมวยไทยต่างชาติที่ลงแข่งขันด้วยอายุที่น้อยที่สุด และสนามมวยราชดำเนินตอนอายุ 15 ปีสำหรับชื่อในวงการมวยไทยของอองตวนคือ อันทวน เซ้งบ๊อกซิ่ง ภายใต้สังกัดค่ายมวย เซ้งบ๊อกซิ่ง ซึ่งเป็นของพ่อเขาเอง ปัจจุบันอองตวน ได้เซ็นสัญญาเข้าสังกัดไทยไฟต์เรียบร้อยแล้ว

ด้านผลงานการชกมวย อองตวนได้ลงแข่งขันรายการใหญ่หลายรายการ อาทิ เวทีมวยลุมพินี, เวทีราชดำเนิน, เวทีมวยทรงชัย, มวยช่อง 5, ช่อง 11 ฯลฯ  แต่ผลงานสร้างชื่อเสียงมากที่สุดของเขา เป็นการชกในรายการศึกมวยดีวิถีไทย ที่สามารถเอาชนะ เทพสุทิน พุ่มพันธุ์ม่วง ด้วยการน็อกได้ส่วนสถิติ

การชกมวยของอองตวนชกทั้งหมด 139 นัด ชนะ 106 นัด (เป็นชนะน็อก 68 นัด) และเสมอ 1 นัด แพ้ 32 นัด นับว่าเป็นสถิติที่ดีพอสมควรที่สำคัญด้วยความหล่อเหลาของอองตวนทำให้เขามีงานอดิเรกอื่น ๆ ทั้งการเป็นนักแสดงและรับงานถ่ายแบบบ้าง และก่อนหน้านี้เขาก็เคยมีหวานใจเป็นนักร้องชื่อดังอย่าง หวาย กามิกาเซ่ ซึ่งในช่วงที่ทั้งคู่เริ่มศึกษากันนั้น ก็มีภาพสวีทหวานออกมาให้ได้เห็นกันในโลกออนไลน์ แต่ท้ายที่สุดแล้ว อองตวน กับหวาย ก็เป็นได้แค่เพื่อน

เพราะนักร้องสาวได้ออกมายอมรับว่า ห่างกันแล้วเพราะต่างคนต่างมีงานยุ่ง อีกทั้งก็ไม่เคยเป็นแฟนเป็นแค่เพียงเพื่อนสนิทกันเท่านั้นเอาเป็นว่า สถานะหัวใจของนักชกหนุ่ม อองตวน ยังคงว่างให้สาว ๆ ได้จับจองกันต่อไป ใครรักใครชอบ ก็อย่าลืมติดตามผลงานของหนุ่มคนนี้กันนะจ๊ะ

เกียรติประวัติของ อองตวนรายการที่ชนะ

แชมป์ I-1 เวิลด์กรังปรีซ์สภามวยไทยโลก ค.ศ. 2011 (ไม่เกิน 66 กก.)

+ 120 โปรเฟสชันแนลไฟท์

WMC เวิลด์ไตเติล 66 กก. I-1 อารีนา ซูเปอร์ไฟท์ 2010 อินฮ่องกง

ยูโรเปียนแชมเปียน วาโก-โปร 2009

ไฟนอลลิสท์ คอนเทนเดอร์เอเชีย 2009 ฟรานซ์

โกลเดนเบลท์ 2008 ลิเวอร์พูล สหราชอาณาจักร

เอ็กซ์-วัน ไทยแลนด์เบลท์ 127 ปอนด์-2007

ไวซ์ อินเตอร์คอนติเนนทอลแชมเปียน WMC-คาซัคสถาน 2006

ไทยแลนด์เซาท์โพรวินซ์ เบลท์ 125 ปอนด์-2005

อันดับ 10 สนามมวยเวทีลุมพินี รุ่น 154 ปอนด์

รางวัล

ค.ศ. 2007 ไหว้ครูดีเด่น ในสนามมวยเวทีลุมพินี ช่อง 5

ด้านผลงานการชกมวย

เริ่มชกตั้งแต่อายุ 11 ปี ก่อนที่จะเริ่มชกในสนามมวยลุมพินีตอนอายุ 14 ปี พร้อมกับสร้างสถิติเป็นนักมวยไทยต่างชาติที่ลงแข่งขันด้วยอายุที่น้อยที่สุด และสนามมวยราชดำเนินตอนอายุ 15 ปีสำหรับชื่อในวงการมวยไทยของอองตวน ปินโต คือ อันทวน เซ้งบ๊อกซิ่ง ภายใต้สังกัดค่ายมวย เซ้งบ๊อกซิ่ง ซึ่งเป็นของพ่อเขาเอง ปัจจุบันอองตวน ปินโต ได้เซ็นสัญญาเข้าสังกัดไทยไฟต์เรียบร้อยแล้ว

ด้านผลงานการชกมวย อองตวน ปินโต ได้ลงแข่งขันรายการใหญ่หลายรายการ อาทิ เวทีมวยลุมพินี, เวทีราชดำเนิน, เวทีมวยทรงชัย, มวยช่อง 5, ช่อง 11 ฯลฯ  แต่ผลงานสร้างชื่อเสียงมากที่สุดของเขา เป็นการชกในรายการศึกมวยดีวิถีไทย ที่สามารถเอาชนะ เทพสุทิน พุ่มพันธุ์ม่วง ด้วยการน็อกได้ส่วนสถิติ

การชกมวยของอองตวน ปินโต ชกทั้งหมด 139 นัด ชนะ 106 นัด (เป็นชนะน็อก 68 นัด) และเสมอ 1 นัด แพ้ 32 นัด นับว่าเป็นสถิติที่ดีพอสมควรที่สำคัญด้วยความหล่อเหลาของอองตวน ปินโต ทำให้เขามีงานอดิเรกอื่น ๆ ทั้งการเป็นนักแสดงและรับงานถ่ายแบบบ้าง และก่อนหน้านี้เขาก็เคยมีหวานใจเป็นนักร้องชื่อดังอย่าง หวาย กามิกาเซ่ ซึ่งในช่วงที่ทั้งคู่เริ่มศึกษากันนั้น ก็มีภาพสวีทหวานออกมาให้ได้เห็นกันในโลกออนไลน์ แต่ท้ายที่สุดแล้ว อองตวน กับหวาย ก็เป็นได้แค่เพื่อน

เพราะนักร้องสาวได้ออกมายอมรับว่า ห่างกันแล้วเพราะต่างคนต่างมีงานยุ่ง อีกทั้งก็ไม่เคยเป็นแฟนเป็นแค่เพียงเพื่อนสนิทกันเท่านั้นเอาเป็นว่า สถานะหัวใจของนักชกหนุ่ม อองตวน ปินโต ยังคงว่างให้สาว ๆ ได้จับจองกันต่อไป ใครรักใครชอบ ก็อย่าลืมติดตามผลงานของหนุ่มคนนี้กันนะจ๊ะ

ก่อนที่จะย้ายมาอยู่ในประเทศไทยตั้งแต่อายุ 10 ขวบ ที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งการชกมวยครั้งแรกของอองตวน ปินโต เริ่มชกตั้งแต่อายุ 11 ปี ก่อนที่จะเริ่มชกในสนามมวยลุมพินีตอนอายุ 14 ปี พร้อมกับสร้างสถิติเป็นนักมวยไทยต่างชาติที่ลงแข่งขันด้วยอายุที่น้อยที่สุด และสนามมวยราชดำเนินตอนอายุ 15 ปีสำหรับชื่อในวงการมวยไทยของอองตวน ปินโต คือ อันทวน เซ้งบ๊อกซิ่ง ภายใต้สังกัดค่ายมวย เซ้งบ๊อกซิ่ง ซึ่งเป็นของพ่อเขาเอง ปัจจุบันอองตวน ปินโต ได้เซ็นสัญญาเข้าสังกัดไทยไฟต์เรียบร้อยแล้ว

เกียรติประวัติของ อองตวน ปินโต รายการที่ชนะ

แชมป์ I-1 เวิลด์กรังปรีซ์สภามวยไทยโลก ค.ศ. 2011 (ไม่เกิน 66 กก.)

+ 120 โปรเฟสชันแนลไฟท์

WMC เวิลด์ไตเติล 66 กก. I-1 อารีนา ซูเปอร์ไฟท์ 2010 อินฮ่องกง

ยูโรเปียนแชมเปียน วาโก-โปร 2009

ไฟนอลลิสท์ คอนเทนเดอร์เอเชีย 2009 ฟรานซ์

โกลเดนเบลท์ 2008 ลิเวอร์พูล สหราชอาณาจักร

เอ็กซ์-วัน ไทยแลนด์เบลท์ 127 ปอนด์-2007

ไวซ์ อินเตอร์คอนติเนนทอลแชมเปียน WMC-คาซัคสถาน 2006

ไทยแลนด์เซาท์โพรวินซ์ เบลท์ 125 ปอนด์-2005

อันดับ 10 สนามมวยเวทีลุมพินี รุ่น 154 ปอนด์

รางวัล

ค.ศ. 2007 ไหว้ครูดีเด่น ในสนามมวยเวทีลุมพินี ช่อง 5

About the Author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

You may also like these

PowerFul By Rufeo