บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชนะ AIC 2021

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชนะ AIC 2021

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชนะ AIC 2021

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชนะ AIC 2021

 

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชนะ AIC 2021

‘อนุทิน’ ดีใจ “บุรีรัมย์ยูไนเต็ด อีสปอร์ต ” ชนะเลิศการแข่งขัน  RoV ระดับนานาชาติ เนื่องจากได้ 2 ปี ติดต่อกัน

วันอาทิตย์ที่ 20 ธันวาคม 2564 น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ได้แสดงความยินดีกับเยาวชนไทยจากทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจากการแข่งขันอีสปอร์ต เกม RoV ชิงแชมป์นานาชาติ Arena of Valor International  Championship  หรือ AIC2021 ซึ่งสามารถชนะคู่แข่งในรอบชิงชนะเลิศ ทีม V Gaming จากเวียดนามในรอบชิงชนะเลิศด้วยสกอร์ 4-3 เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. 64 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ รองนายกรัฐมนตรีได้ติดตามเกมการแข่งขัน AIC2021 มาตั้งแต่เริ่มการแข่งขันเมื่อปลายเดือนพ.ย. โดยมีทีมจากประเทศไทยเข้าร่วม 3 ทีม จากทั้งหมด 14 ทีมจากประเทศต่างๆในเอเชียได้แก่ ไทย เวียดนาม อินโดนีเซีย จีน จีนไทเป มาเลเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น

น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า การได้รับรางวัลแข่งขันอีสปอร์ตของเยาวชนจากไทยในรายการการแข่งขันระดับนานาชาติหลายรายการ สะท้อนให้เห็นถึงความสามารถของเยาวชน และเป็นการตอกย้ำถึงศักยภาพของประเทศไทยในการผลักดันอุตสาหกรรมอีสปอร์ตให้เป็นอีกหนึ่งอุตสาหกรรมหลักของประเทศ ซึ่งนโยบายของรัฐบาลก็ได้ให้การสนับสนุนเต็มที่

“เมื่อไม่นานมานี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้มอบหมาย รัฐบาลโดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมกันผลักดันอุตสาหกรรมอีสปอร์ตของไทย เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างซอฟต์ พาวเวอร์ให้กับประเทศ สนับสนุนเพื่อการส่งออกวัฒนธรรมไทยผ่านการออกแบบซอฟแวร์ ด้วยงานศิลปะ ดนตรีการแสดง กีฬา ซึ่งจะมีส่วนสำหรับในการสนับสนุนสินค้าแบรนด์ไทย ท่องเที่ยวไทย และการสร้างรายได้ให้กับประเทศ” น.ส.ไตรศุลี กล่าว

About the Author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

You may also like these

PowerFul By Rufeo