แนน ทัดดาว นึกแจ้ง นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย

แนน ทัดดาว นึกแจ้ง นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย

ทัดดาว นึกแจ้ง ชื่อเล่น แนน เกิดเมื่อวันที่ 3 เดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2537 เป็นนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เล่นในตำแหน่งบอลเร็ว และปัจจุบันเล่นลีกอาชีพในประเทศญี่ปุ่นร่วมกับทีมเจที มาร์เวลลัส

สโมสร

  • แนน ทัดดาว นึกแจ้ง นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ขอนแก่นสตาร์ (ค.ศ. 2011–2020)
  • แนน ทัดดาว นึกแจ้ง นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เจที มาร์เวลลัส (ค.ศ. 2020–ปัจจุบัน)

ผลงาน

บุคคล

  • VTV Cup 2015 – “ตัวบล็อกกลางยอดเยี่ยม”
  • ไทยแลนด์ลีก 2016-17 – “ตัวบล็อกกลางยอดเยี่ยม”
  • ไทยแลนด์ลีก 2019-20 – “ตัวบล็อกกลางยอดเยี่ยม”

สโมสร

  • ไทยแลนด์ลีก 2012-13 – Simple gold cup.svg ชนะเลิศ กับเอสซีจีขอนแก่น
  • ไทยเดนมาร์คซูเปอร์ลีก 2013 – Simple gold cup.svg ชนะเลิศ กับไอเดียขอนแก่น
  • ไทยแลนด์ลีก 2014-15 – Simple bronze cup.svg รองชนะเลิศอันดับสอง กับไอเดียขอนแก่น
  • ไทยเดนมาร์คซูเปอร์ลีก 2019 – Simple bronze cup.svg รองชนะเลิศอันดับสอง กับขอนแก่นสตาร์
  • ไทยแลนด์ลีก 2019-20 – Simple silver cup.svg รองชนะเลิศ กับขอนแก่นสตาร์
  • ชิงถ้วยสมเด็จพระจักรพรรดิและสมเด็จพระจักรพรรดินี 2020 – Simple cup icon.svg ชนะเลิศ กับเจที มาร์เวลลัส
  • วี.ลีก ดิวิชั่น 1 2020-21 – Simple cup icon.svg ชนะเลิศ กับเจที มาร์เวลลัส

เครื่องราชอิสริยาภรณ์

  • 2013 – แนน ทัดดาว นึกแจ้ง นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่เชิดชูยิ่งช้างเผือก ชั้นตริตาภรณ์ช้างเผือก (ต.ช.)

แนน ทัดดาว นึกแจ้ง นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย

ทัดดาว นึกแจ้ง

ข้อมูลส่วนบุคคล

ชื่อ แนน ทัดดาว นึกแจ้ง
สัญชาติ ไทย
เกิด ขนิษฐา นึกแจ้ง
3 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1994 (28 ปี)
จังหวัดร้อยเอ็ด ประเทศไทย
ส่วนสูง 1.86 ม.
น้ำหนัก 72 กิโลกรัม (159 ปอนด์).
กระโดดตบ 308 ซม.
บล็อก 296 ซม.
วิทยาลัย  มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
ข้อมูล
ตำแหน่ง ตัวบล็อกกลาง
สโมสรปัจจุบัน  เจที มาร์เวลลัส
หมายเลข 7
อาชีพ
ปี ทีม
ค.ศ. 2011–2020
ค.ศ. 2020–ปัจจุบัน
ไทย ขอนแก่นสตาร์
ญี่ปุ่น เจที มาร์เวลลัส
ทีมชาติ
ค.ศ. 2013–ปัจจุบัน ไทย ทีมชาติไทย
ยุบ

เกียรติยศ
วอลเลย์บอลหญิง
ตัวแทนของ  ไทย

About the Author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

You may also like these

PowerFul By Rufeo